MẸO KHẮC PHỤC Ở KHÓA BỊ GỈ SÉT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sau một thời gian sử dụng ổ khóa thường sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng gỉ sét ở thân khóa, càng khóa hoặc thậm chí là ở lõi khóa bên trong. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng ABUS tìm hiểu nhé.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO KHÓA BỊ GỈ SÉT

Hầu hết các loại ổ khóa đều được làm từ các vật liệu như đồng, thép,… và những kim loại này khi ở trong không khí quá lâu, hơi ẩm sẽ tác động vào cửa thông lỗ khóa hoặc trực tiếp ăn mòn bên trong cánh cửa nên gây ra hiện tượng rỉ sét. Với một số ổ khóa thường xuyên được sử dụng ở bên ngoài môi trường, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến rỉ sét. Việc rỉ sét ổ khóa làm cho việc mở khóa rất khó khăn, nếu chúng ta cố gắng mở đôi lúc sẽ làm gãy chìa khóa hoặc hỏng luôn ổ khóa.

MỘT SỐ CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KHÓA BỊ GỈ SÉT

Để có thể khắc phục và hạn chế tình trạng khóa bị gỉ sét bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:
– Tránh khóa bị ẩm ướt: Luôn giữ cho bề mặt của khóa sạch và khô thoáng cũng là một cách ngăn ngừa rỉ sét hoặc bạn có thể phủ lên bề mặt của khóa một lớp dầu khoáng, sơn hoặc mạ điện hoặc mạ nóng. Bề mặt này sẽ tạo thành một lớp ngăn chặn các chất xúc tác của môi trường như nước và không khí.

Hãy đảm bảo khóa luôn được khô ráo để hạn chế tình trạng gỉ sét

– Sử dụng chất bôi trơn: Một số chất bôi trơn được dùng để khắc phục tình trạng ổ khóa bị rỉ sét là dầu hỏa, dầu hộp số, dầu nhờn,… hoặc có thể sử dụng lõi xà phòng. Tuy nhiên bạn không nên chọn dầu ăn vì độ bôi trơn của dầu ăn không thể so sánh được với dầu bôi trơn loại khác, dầu ăn cũng dễ bị vi khuẩn nấm mốc xâm nhập nên làm cho hiệu quả bị kém đi.
– Sử dụng bột bút chì: Phương pháp này rất mới so với nhiều người nhưng nó rất hiệu quả bởi vì lõi bút chì ít dính hơn chất bôi trơn lỏng, nguyên liệu cũng dễ tìm kiếm. Bạn sử dụng lõi bút chì nghiền ra thành bột, rồi sau đó rắc bột bút chì lên chìa khóa và nhét chìa khóa vào ổ khóa.
– Ngâm trong nước gạo: Phương pháp này nhằm loại bỏ vết rỉ, bạn có thể ngâm ổ khóa và cả chìa khóa vào trong nước gạo trong 2 tiếng đồng hồ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước có ga như coca cola chẳng hạn, hiệu quả cũng không kém.

Chọn khóa ABUS với độ bền cực cao và chống gỉ sét cực tốt

Có một cách rất tốt để bạn không bao giờ gặp tình trạng khóa gỉ sét đó chính là lựa chọn khóa ABUS. Những loại khóa ABUS sản xuất có cấu tạo khóa và sử dụng các nguyên liệu đặc biệt chống gỉ sét tối ưu và có độ bền lên tới 40 năm, chịu được mọi sự tác động của môi trường từ nhiệt độ cho đến môi trường nước biển. Đây chắc hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!