Hướng dẫn cách sửa khóa cửa tại nhà

Cách sửa ổ khóa cửa tại nhà cơ bản nhất

Ổ khóa dùng lâu ngày, theo thời gian sẽ bị hỏng hóc, bị kẹt hoặc không thể mở được. Với những trường hợp đơn giản như vậy thì bạn có thể áp dụng các cách sửa ổ khóa cửa tại nhà như sau:

  • Dùng thẻ ATM để mở cửa

Với trường hợp mất chìa khóa bạn có thể dùng thẻ tín dụng/ ATM để mở ổ khóa lò xo. Bạn nên chọn 1 chiếc thẻ nào đó ít quan trọng để nó có gãy thì cũng không tổn thất gì. Sử dụng một chiếc thẻ mỏng, mềm và dễ uốn là tốt nhất. Lách thẻ vào khe hở giữa ổ khóa và khung cửa sao cho nó nằm dọc theo khung cửa. Bẻ chiếc thẻ lại để bẩy lẫy khóa vào bên trong cửa và mở ra. Nếu giữa khung cửa và ổ khóa không có khe hở, bạn có thể nhét thẻ vào phần giữa cửa và khung phía trên ổ khóa. Sau đó quẹt thật nhanh xuống, vừa quẹt, bạn vừa nghiêng thẻ về phía khung cửa.

  • Dùng tuốc nơ vít loại nhỏ để mở cửa

Cách này áp dụng được cho trường hợp cửa có chốt an toàn điều khiển bằng tay. Với trường hợp cửa bị khóa từ bên trong, hãy quan sát để tìm lỗ trong nằm trên tay nắm. Tiếp theo sử dụng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Càng sâu càng tốt. Sau đó, xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

  • Đẩy hoặc kéo cánh cửa trong khi xoay chìa khóa để mở cửa bị kẹt

Cửa dùng lâu ngày rất có thể bị cong, vênh, biến dạng chìa khóa. Với trường hợp cửa bị kẹt thì bạn có thể tra chìa khóa vào ổ và dùng lực theo nhiều hướng khác nhau: lên, xuống, về phía bạn hay ra xa bạn. Dùng hết sức có thể để đẩy hoặc kéo cánh cửa ra. Đây cũng là một trong những cách sửa ổ khóa cửa tại nhà được áp dụng nhiều nhất.

  • Xoay chìa khóa theo nhiều hướng

Không có hướng xoay chìa khóa nào tiêu chuẩn cả. Vì vậy, với các trường hợp ổ khóa bị kẹt, bạn hãy xoay chìa về hướng khóa 1 đoạn ngắn sau đó xoay ngược lại hướng mở bằng thao tác nhanh và uyển chuyển. Cách này rất có thể sẽ giúp bạn giải phóng ổ khóa bị kẹt.

  • Bôi trơn ổ khóa để dễ mở

Bạn có thể dùng các chất bôi trơn như dầu, bột than chì để mở khóa. Chỉ cần xịn nhẹ 1 lần, hoặc bôi trực tiếp lên lỗ khóa là đủ. Nếu bạn bị kẹt trong phòng, hãy tận dụng bất cứ loại dầu mà bạn có hoặc mài đầu bút chì than lên cạnh chìa khóa.

 

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

THIẾT BỊ GIA ĐÌNH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

Hotline: 0936360691

Địa chỉ: HH03 E Thanh Hà, Hà ĐÔng, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/khoacuanhapkhauchinhhang